Tuổi trẻ Nhân văn - Trang thông tin của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN)

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi ứng tuyển thành viên CLB Tuyên truyền Văn hoá – Lịch sử

0

VIC – CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

————————————-

Chào các bạn!!

Mới chỉ hơn một ngày mở đơn online nhưng chúng mình đã nhận được rất rất nhiều câu hỏi từ các bạn. Điều này khiến bọn mình rất vui vì đây là tín hiệu cho thấy các bạn thức sự quan tâm đến hoạt động của CLB. Nhân đây bọn mình sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp trong quá trình ứng tuyển thành viên nhé!

————————————-
1. CLB Tuyên truyền Văn hóa – Lịch sử là CLB chuyên về du lịch?

Trả lời: Chúng mình là CLB về văn hóa, hoạt động của chúng mình là những hoạt động liên quan đến văn hóa. Trong đó, có công việc thuyết minh cho khách du lịch tại các điểm di tích văn hóa, lịch sử.

2. Các bạn đang là Cộng tác viên của CLB có cần ứng tuyển không?

Trả lời: Để trở thành thành viên chính thức của VIC, các bạn bắt buộc phải trải qua các vòng thi tuyển nhé. Vậy thì hãy mau mau hoàn thành đơn ứng tuyển online thôi các bạn ơi.

3. Trình độ ngoại ngữ chưa cao có thể trở thành thành viên của CLB không?

Trả lời: Tiêu chí về khả năng ngoại ngữ là một trong những tiêu chí chính mà Ban Chủ nhiệm CLB đề ra khi tuyển thành viên. Tuy nhiên, nó chỉ là một trong những tiêu chí chính, ngoài ra các bạn có những thế mạnh khác khiến chúng tớ ấn tượng (thế mạnh về văn hóa, khả năng tổ chức dự án, điều phối nhân sự…) thì không có lý do gì mà bạn không thể là một phần của VIC.

4. Các Ban Truyền thông, Đối ngoại, Nhân sự, Hậu cần có nhiệm vụ gì?

Trả lời: Ngoài việc hoạt động theo các đội hình cố định tại các điểm di tích CLB phụ trách, các bạn còn được chia thành các ban theo nhiệm vụ. Các ban này sẽ cùng tổ chức các dự án, sự kiện lớn nhỏ trong CLB.

Trong đó:

Ban Truyền thông: Phụ trách quảng bá hình ảnh CLB. Yêu cầu các bạn thành thạo từ một trong các kỹ năng sau: thiết kế và sáng tạo các ấn phẩm truyền thông; sử dụng tốt máy ảnh, máy quay hay đơn giản là điện thoại; có khả năng lên kế hoạch truyền thông cho các sự kiện VIC tổ chức.

Ban Đối ngoại: Hỗ trợ Ban Chủ nhiệm CLB trong các hoạt động với đối tác, tổ chức các sự kiện nhằm tăng cường hoạt động giữa CLB với các đối tác lâu năm. Yêu cầu các bạn có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong công việc.

Ban Nhân sự: Phụ trách đối nội, nắm bắt tình hình các thành viên trong CLB; điều phối thành viên trong các dự án hoặc trong các công việc đột xuất. Yêu cầu: Có khả năng chịu được áp lực, có khả năng nắm bắt tình hình chung của CLB cũng như của từng đội hình.

Ban Hậu cần: Các bạn ban Hậu cần có thể nói là những thành viên vô cùng quan trọng, bởi nhiệm vụ của các bạn khá nặng nề gồm: Cùng Ban Nhân sự tổ chức các dự án do VIC phụ trách, chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho mỗi sự kiện. Yêu cầu: Không ngại gian khổ, cần có khả năng cân đối thu chi, có thể lên dự trù chi phí theo yêu cầu của Ban Chủ nhiệm CLB.

Nếu trở thành thành viên chính thức, các bạn sẽ hoạt động tại Đội hình được phân công. Và trong từng công việc cụ thể, chúng mình sẽ điều động các bạn theo các ban mà bạn lựa chọn.

5. Không phải sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQGHN) có được ứng tuyển không?

Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển. Nếu đáp ứng được yêu cầu của Ban Chủ nhiệm và có thể hoạt động lâu dài cùng các bạn sinh viên USSH thì bạn cũng sẽ là một nhân tố đặc biệt của VIC như bao thành viên khác.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về việc tuyển thành viên của CLB các bạn cứ đặt câu hỏi nhé. Chúng mình sẽ phản hồi các bạn nhanh nhất có thể.

————————————-
Link đăng ký: https://goo.gl/vs5wzG
Hạn chót đăng ký đơn online: 23h30p ngày 19/9/2018
Ảnh: Ly Dương Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai trên trang.