Tuyển trường và quyết tâm tại VUG 2017

Còn chưa đầy 3 tuần nữa, VUG – Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (Vietnam University Games) sẽ khởi tranh. Trong không khí chuẩn bị đầy hứng khởi, đội tuyển futsal trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn đang gấp rút tập luyện cho trận đấu đầu tiên vào ngày 4/3 tới đây.

Cầu thủ Nhân văn ở mùa giải VUG 2016 (Nguồn: Sac Tran)

Đến với VUG 2017, các cầu thủ có đúng 10 buổi tập trước ngày ra quân. Thời gian tập luyện ngắn cùng nguồn kinh phí hạn hẹp, không đủ khả năng thuê không gian tập trong nhà thi đấu là những thách thức lớn đối với đội tuyển. Trong đội có một số cầu thủ kỳ cựu, họ đã tham gia những mùa giải trước, có trải nghiệm và trình độ nhất định, song, có cả những tân binh lần đầu đến với futsal, chưa quen chân với bộ môn bóng đá trong nhà này và còn nhiều bỡ ngỡ với một sân chơi lớn như VUG. Nhiều khó khăn là vậy tuy nhiên các chàng trai của chúng ta vẫn kiên cường tập luyện. Lịch tập được lên kế hoạch cụ thể từng buổi, từng giai đoạn. Họ chia sẻ kinh nghiệm với nhau, coi trọng từng giây phút trên sân tập. Tinh thần gắn kết còn được thể hiện tại group chung của cả đội trên Facebook, mọi người cùng bàn về chiến thuật, tìm hiểu thêm thông tin về futsal hay đôi khi là những câu nói bông đùa… không khí thoải mái được duy trì giữa các thành viên, tạo nên một môi trường thân thiện, sôi nổi. Ngoài ra, để lên dây cót tinh thần cho cả đội trước mỗi buổi tập, mỗi trận đấu, các cầu thủ luôn hô vang câu khẩu hiệu: “One, two, three – Brothers!”

Các cầu thủ tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Trần Việt Nhật.

Nói đến mục tiêu của đội tuyển tại VUG lần này, đội trưởng Lương Trung Hiếu chia sẻ: “Vòng loại VUG có 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội, như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng lọt vào vòng 1/16 – vòng đấu loại trực tiếp, tức là nằm trong danh sách 2 đội dẫn đầu mỗi bảng, hoặc chí ít là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.” Với đặc thù là ngôi trường về khoa học xã hội, việc tập hợp được một đội tuyển bóng đá nam đã là một thành công. Vì thế, tiến sâu được trong giải đấu với nhiều đội tuyển mạnh như VUG không phải là chuyện dễ dàng. Điều quan trọng nhất là các chàng trai của chúng ta được sống với đam mê bóng đá, được thể hiện bản lĩnh và hơn hết là đại diện cho màu cờ sắc áo Nhân văn, hòa mình vào hoạt động thể thao sôi nổi của sinh viên cả nước. Chúng ta có quyền hy vọng, vì đâu ai biết được, những chàng trai ấy sẽ làm nên kì tích?

Đinh Quỳnh Trangg