Xây dựng tổ chức

Thứ ba - 28/03/2023 00:04
Trong quá trình đổi mới và phát triển, Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thuốc ĐH Quốc gia Hà Nội quan tâm đặc biệt đến việc đưa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng vào chiều sâu trong cán bộ, sinh viên và học viên của nhà trường. Nhờ sự kết hợp khéo léo với hoạt động chuyên môn, đoàn thể, bằng nhiều hình thức, công tác chính trị tư tưởng đã phát huy hiệu quả, tạo nền tảng quan trọng nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn và góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ.
Xây dựng tổ chức


Nhà trường đã đào tạo hàng nghìn cán bộ, chuyên gia có trình độ cao, công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp... của đất nước. Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ đã tạo nên danh tiếng, khẳng định vị thế của nhà trường, đồng thời góp phần cung cấp luận cứ khoa học cho việc bảo vệ chủ quyền đất nước, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam trong bối cảnh mới. Do những đặc thù trên, công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng bộ trường luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Tổ chức Đoàn và Hội Sinh viên kết hợp khéo léo các nội dung "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, hay các nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt chung, những nội dung trên lớp học, các hoạt động tập thể, sinh hoạt cộng đồng, các buổi sinh hoạt giữa các liên chi đoàn, chi hội hay các hoạt động kết nghĩa với tổ chức Đoàn của địa phương... Mục đích chung là hướng đến giáo dục tình yêu đất nước, ý thức về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải và nền độc lập của dân tộc; tình yêu đối với truyền thống văn hóa dân tộc và niềm tự hào về Trường ĐH KHXH&NV.

Để cuốn hút sinh viên vào các hoạt động tập thể, Đảng bộ nhà trường đã tạo dựng cơ chế, khuyến khích Đoàn, hội xây dựng mô hình các CLB chuyên môn, văn hóa, thể thao... Những năm qua, nhìn chung các CLB đều phát triển mạnh, phát huy hiệu quả tốt. Đặc biệt, hoạt động tình nguyện đã hướng tới tính chuyên nghiệp, thực sự lôi cuốn, thuyết phục với các đoàn viên, thanh niên. Cùng với đó, hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ nhà trường cũng đạt được những kết quả tốt, gây tiếng vang trong phong trào chung của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH Quốc gia và Thủ đô. Cũng từ phong trào Đoàn, hội, nhiều sinh viên được rèn luyện sẽ là nguồn bổ sung quan trọng cho công tác phát triển Đảng.Nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn, hội cựu chiến binh và tổ chức Đoàn - Hội mà công tác GDCTTT đã thực sự đi vào chiều sâu và phát huy được sức mạnh. Trong các thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH KHXH&NV trở thành điểm được các cơ quan, tổ chức Đảng cấp trên lựa chọn để khảo sát, tổng kết kinh nghiệm về công tác GDCTTT, đặc biệt là trong việc triển khai các chủ trương, nghị quyết về công tác khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo... Các hoạt động chủ động, tích cực đó là nhân tố quan trọng để sớm đưa nội dung, tư tưởng các chủ trương, nghị quyết của Đảng cũng như các chủ trương, chính sách của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và ngành giáo dục đến với các cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên.


 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây