Mùa Hè Xanh - Chiến dịch tình nguyện thường niên ý nghĩa của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường

Thứ ba - 28/03/2023 17:27
“Mùa Hè Xanh USSH” là một chương trình tình nguyện diễn ra trong kỳ nghỉ hè, là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ đơn thuần là một chuyến đi dài mà còn là một chuỗi các hoạt động xã hội mang ý nghĩa lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.
Mùa hè xanh 2022
Mùa hè xanh 2022
“Mùa hè xanh USSH” của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH KHXH & NV đã tổ chức thành công rất nhiều mùa chiến dịch như chiến dịch Tình Nguyện Mùa hè xanh 2018 tại Hiền Lương, Đà Bắc, Hoà Bình;chiến dịch Tình Nguyện Mùa hè xanh 2019 tại địa điểm: xã Nam Sơn, Ba Chẽ, Quảng Ninh; Chiến dịch Tình Nguyện Mùa hè xanh 2020 tại địa điểm: xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội và chiến dịch Tình Nguyện Mùa hè xanh 2022, thời gian: 07/2022 tại địa điểm: xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái


Hoạt động chính: Trực tiếp đến và đóng quân hoạt động tình nguyện ở địa phương khoảng 10 ngày, thực hiện gây quỹ, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa đường giao thông liên thôn, hỗ trợ thanh niên địa phương xây dựng các mô hình “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp”, “Thanh niên làm kinh tế giỏi”,… và xây dựng các công trình, mô hình thanh niên phù hợp với địa phương. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi vui chơi tại địa phương


Hoạt động chính của chiến dịch là tham gia các hoạt động tại địa phương, phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, như: tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa đường giao thông liên thôn; hỗ trợ thanh niên địa phương xây dựng các mô hình “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp”, “Thanh niên làm kinh tế giỏi”,… và xây dựng các công trình, mô hình thanh niên phù hợp với địa phương.


Tổ chức các lớp hỗ trợ về nghiệp vụ du lịch cho người dân địa phương, tổ chức các lớp tư vấn về sức khỏe sinh sản, tâm lý, giới tính,… thực hiện chương trình “Ánh sáng văn hóa hè” như: tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh cấp 1, cấp 2. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương; mở các lớp dạy bóng bàn, bóng rổ miễn phí.


Với phương châm: An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả. Chiến dịch Mùa hè Xanh USSH nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong đoàn viên, hội viên, sinh viên trường Đại học KH XH & NV. Thông qua các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết. Đây cũng là một hoạt động mang tính giáo dục và tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, được rèn luyện năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh chính trị. Qua đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và trưởng thành của sinh viên. Đồng thời cũng tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhà trường và địa phương nơi tổ chức chiến dịch.

Mùa hè Xanh USSH | Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây