“Mùa hè xanh 2023”_ Những ngày hạ xanh rực rỡ tình yêu thương

Thứ sáu - 15/09/2023 15:34
Vừa qua ngày 20/7 - 31/7/2023, tại xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2023”. Nhằm lan tỏa tình yêu thương và góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội, chương trình cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được trau dồi tình nguyện, đem hết sức trẻ cống hiến cho cộng đồng
“Mùa hè xanh 2023”_  Những ngày hạ xanh rực rỡ tình yêu thương

Đội sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2023” tại Xuân La, Pác Nặm, Bắc Kạn

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2023” bắt đầu khởi động từ ngày 30/6 và kết thúc vào ngày 29/8. BTC chương trình đã tiến hành các hoạt động gây quỹ nhằm có được điều kiện tốt nhất để giúp đỡ phần nào cho các hộ dân nơi đây. Đối với hình thức gây quỹ trực tuyến, hoạt động truyền thông trước chiến dịch tập trung vào việc đưa hình ảnh khó khăn của các em nhỏ trên địa bàn xã đến gần hơn với các bạn sinh viên. Song song với các bài đăng trên mạng xã hội, BTC cũng có những hoạt động trực tiếp như đặt bàn, bán hàng tại Trường ĐHKHXH&NV, từ đó tiếp cận rộng rãi tới Quý Mạnh Thường quân, Quý Nhà tài trợ, Quý thầy cô giáo và các sinh viên tham gia hỗ trợ và ủng hộ cho chương trình cả hiện kim lẫn hiện vật.

Tổng số tiền quyên góp cho quỹ chiến dịch lên là hơn 28 triệu đồng cùng nhiều những vật phẩm ủng hộ khác. Toàn bộ số tiền và vật phẩm đã được sử dụng theo kế hoạch đã đề ra ban đầu.

Chương trình đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mang đến các hoạt động ý nghĩa tại địa bàn xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn như: “Thực hiện 3 công trình thanh niên tại địa bàn xã: Tủ sách Nhân văn, Vườn rau Nhân văn, Xích đu Nhân văn”, Tổ chức các lớp sinh hoạt, vui chơi và giao lưu với các em nhỏ địa phương, Giao lưu các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao với bà con nhân dân xã, Đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, cựu Thanh niên xung phong xã Xuân La nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng thời tham gia “Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Pác Nặm”...

Buổi sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại thôn Khuổi Bốc

Đồng chí Dương Tất Thành - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV cùng đồng chí Phạm Khánh Hòa - Đội trưởng đội tình nguyện “Mùa hè xanh 2023” trao tặng công trình thanh niên

12 ngày gắn bó với mảnh đất nơi đây đã để lại cho các tình nguyện viên nhiều những kỉ niệm đáng nhớ, đồng thời cũng thể hiện sự nhiệt huyết, sức trẻ của sinh viên Nhân Văn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tác giả: Phương Anh