Nữ sinh vùng cao gây ấn tượng với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Thứ ba - 13/06/2023 13:02
Nữ sinh vùng cao gây ấn tượng với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ
Phùng Thị Quỳnh Trang, sinh năm 2004, hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái một tỉnh miền núi phía Tây Bắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều đã ngoài 50 tuổi nên Trang phải trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn. Không đầu hàng trước hoàn cảnh, em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực học tập tốt để có thể giúp đỡ gia đình, vượt lên mọi khó khăn.

Có thể là hình ảnh về 1 người và hoa ly trắng
Quỳnh Trang có một tinh thần hiếu học đáng khen vì trường học cách nhà rất xa, đường núi gập ghềnh, hiểm trở đi lại vô cùng khó khăn, nhiều bạn cùng trang lứa bỏ học giữa chừng để ở nhà làm nương rẫy, nhưng với Quỳnh Trang, cô gái nghị lực luôn khao khát được đến trường, cô đã vượt qua nhiều khó khăn, tạm xa gia đình để tới trường nội trú học tập. Quỳnh Trang chia sẻ: “Mình là học sinh dân tộc thiểu số sống tại vùng sâu có kinh tế đặc biệt khó khăn, gia đình mình không khá giả, bố mẹ đều đã hơn 50 tuổi, việc đi học của mình đã từng không được bố mẹ ủng hộ, mình cũng từng có ý định bỏ học, nhưng sau cùng mình vẫn lựa chọn đi học.”

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Nguồn tin: www.facebook.com